2007/Mar/05

หลังจากมีข่าวการเปิดตัวมานานสำหรับเกมออนไลน์อย่าง

"Emil Chronicle Online"

หรือที่เรียกกันว่า ECO นั่นเองซึ่งเกมนี้จะเปิดให้ทดสอบ Close Beta ในวันที่ 14 มีนาคมนี้ครับ ซึ่งก็อีกไม่นานแล้วนะครับ และในการทดสอบครั้งนี้เขาได้กำหนดผู้ร่วมทดสอบไว้ทั้งหมด 2500 คนเท่านั้นนะครับ

สำหรับ ID Close Beta เกมเมอร์จะได้รับจาก ECO Lovely Bear Set (Limited Edition) ซึ่งหาได้จากการร่วมกิจกรรม ทางนิตยสาร และ Website ต่างๆ รวมไปถึงร้านค้าตัวแทนจำหน่ายชุด ECO Lovely Bear Set (Limited Edition)

ในความคิดผมนั้นผมว่าการให้ทดสอบเพียง 2500 คนนั้น ผมว่ายังน้อยเกินไปอ่ะนะครับ ซึ่งถ้าจะให้ดีควรซักประมาณ 3000-4000 คน แต่เขาคงไม่ให้เข้าร่วมเยอะๆ เพราะกลัวเกิดปัญหาในการ log in ก็เป็นได้ หรือผู้เล่นเข้าเยอะเกินไปจนเซิฟล่มก็มี

สำหรับเกม ECO นี้ผมถือว่าเป็นเกมที่น่าจับตามองมากๆเลยครับ เพราะความสวยงามของภาพที่ทำมาแบบกึ่ง 3D กับกึ่งการ์ตูน ( แบบ yogurting ) พร้อมกับเส้นทางอาชีพที่ค่อนค่างหลากหลายมากกว่าเกมออนไลน์บางเกม ( แต่ก็ยังคงน้อยกว่า Ragnarok อยู่ดี - -* ) ซึ่งก็ถือว่าเป็นเกมที่ทำออกมาดีในระดับหนึ่งอ่ะนะครับ

ไหนๆอีกไม่นานก็จะเปิด Close Beta ให้ลองกันแล้ว กระผมนาย kanoktuch2 คนนี้ก็ขอเสนอข้อมูลเกี่ยวกับ Job และเผ่าต่างๆใน ECO ด้วยเลยนะครับ เผื่อคนที่จะเล่น ECO ในช่วง Close Beta จะได้นำไปเป็นข้อมูลในการเปลี่ยนอาชีพ

เริ่มต้นโดยหลักๆ ของเกมนี้จะมีพื้นฐานเริ่มต้นอยู่ที่เพื่อนๆจะต้องเลือกเผ่าพันธุ์ของท่านก่อนนะครับ ซึ่งจะแบ่งออกเป็น 3 ประเภทได้แก่


1.เผ่า Emil( ทำไมไม่เขียนว่าเผ่า Human น้อ - -* )

เผ่า Emil หรือจะเรียกว่าเผ่ามนุษย์ก็ได้ครับ เผ่านี้เหมาะสำหรับการเป็นอาชีพประเภทกลุ่ม Fighter กับกลุ่ม Back Packer ครับ

2.เผ่า TaiTania ( หรือเผ่าเทพนั่นเองครับ )

เผ่านี้เหมาะสำหรับอาชีพกลุ่ม Spell User ครับ ส่วนในกลุ่ม Fighter นิไม่ค่อยเหมาะนะครับ เพราะ status ของเผ่านี้จะค่อนข้างไปทางสายกลุ่ม Spell User ครับ


3.เผ่า Dominion ( เผ่าปีศาจ )

เผ่านี้ถือว่าเป็นเผ่าที่ Vit น้อยที่สุดเลยครับ ( พูดง่ายๆก็คือไม่อึด ) เหมาะแก่การเล่นอาชีพสายกลุ่ม Fighter กับกลุ่ม Back Packer ครับ

ซึ่งแต่ละเผ่าจะมีค่า Status เริ่มต้นที่ต่างกัน และอาจจะส่งผลถึงค่า Bonus Pointที่แตกต่างกันเมื่อตัวละครเกิดการ Level Up อีกด้วย โดยในส่วนนี้เมื่อท่านเลือกเผ่าแล้ว ท่านจะเป็นเพียง Novice ก่อนนะครับ สำหรับ Job ขั้นแรก ท่านจะต้องทำภารกิจตามที่ระบบต้องการ ซึ่งทั้งนี้ท่านจะต้องศึกษาตรงจุดนี้ให้ละเอียดก่อนนะครับ ไม่งั้นเล่นไปแล้วก็ยาวเลยนะแล้วก็อย่ามาเสียใจทีหลังนะ..ขอบอก..

ตารางค่า Status พื้นฐานแต่ละเผ่าพันธุ์

Job ขั้นที่ 1
เอาล่ะ ก็มาถึงส่วนสำคัญต่อไปนั่นคือเรื่องของ Job ขั้นที่ 1 ก็จะมีทั้งหมด 12 อาชีพด้วยกัน และจะแบ่งเป็น 3 กลุ่มๆ ละ 4 อาชีพด้วยกัน โดยมีกลุ่มทั้ง 3 รวมถึงรายละเอียดของแต่ละ Job ในขั้นที่ 1 ดังนี้1.กลุ่ม Fighter มี 4 อาชีพได้แก่ Swordman ,Fencer ,Scout และArcher

SWORDMAN

FENCER

SCOUT

ARCHER


2.กลุ่ม Spell User มี 4 อาชีพได้แก่ Wizard ,Shaman ,Vates และWarlockWIZARD

SHAMAN

VATES

WARLOCK


3.กลุ่ม Back Packer มี 4 อาชีพได้แก่ Tata Rabe ,Farmer ,Ranger และMerchantTATA RABE ( คู่แข่ง TATA YUNG เหอๆ )

FARMER

RANGER

MERCHANT


แต่ต้องขอย้ำไว้ก่อนนะครับว่าหากท่านเลือกอาชีพขั้นที่ 1 ไปแล้ว ท่านจะต้องดำเนินตามสายอาชีพของขั้น 2 ตามสายอาชีพขั้นที่ 1 ไปโดยปริยายแบบย้อนกลับไม่ได้แล้วนะครับ เช่น หากท่านเลือกที่จะเป็น Swordman ไปแล้ว สายอาชีพขั้น 2 ต่อไปของท่านก็จะเป็น Blade Master และ Bounty Hunter ตามลำดับ ท่านจะไม่สามารถย้ายไปเป็น Knight ที่เป็น Job ขั้น 2 ของ Fencer ได้ เป็นต้น ฉะนั้นท่านจะต้องไตร่ตรองให้รอบคอบนะครับ


Job ขั้นที่ 2
หลังจากที่ท่านเปลี่ยนจากขั้น Novice มาเป็น Job ขั้นที่ 1 แล้ว ต่อมาในระบบของเกมก็จะมี Job ขั้นที่ 2 รองรับอยู่ด้วน ทั้งนี้ Job ขั้นที่ 2 จะมีทั้งหมด 2 สายใหญ่ๆ นั่นคือ สาย Expert Job และสาย Technical Job โดยทั้ง 2 สายนี้จะมี Skill ที่แตกต่างกัน และที่ถือว่าเป็นความพิเศษอย่างยิ่งของเกมนี้ก็คือ ในระหว่าง 2 สายนี้ท่านสามารถเปลี่ยนสลับไปมาได้ด้วย เจ๋งไหมล่ะ!!


คราวนี้เราก็มาดูกันว่าอาชีพขั้นที่ 2 ทั้งสาย Expert Job และสาย Technical Job นั้นมีอะไรกันบ้าง พร้อมตารางสายอาชีพทั้งหมดให้ท่านได้ดูกันชัดๆ ไปเลยครับ


คลิกเพื่อดูภาพสาย Expert Job

คลิกเพื่อดูภาพสาย Technical Jobสุดท้ายนี้เรามาดูตารางรวม Job ทั้งหมดที่มีใน ECO กัน โดยท่านผู้อ่านอย่าลืมนะครับว่า Job จะมีทั้งหมด 3 กลุ่มโดยตามตารางด้านล่างนี้ สีส้ม คือกลุ่ม Fighter ,สีฟ้า(เขียว) คือกลุ่ม Spell User และท้ายสุดสีเหลือง คือกลุ่ม Back Packer ครับ

ตารางรวม Job ในโลกของ ECO

Thank Credit : www.online-station.net ครับ


เราก้อจะเล่นเหมือนกันคะ
น่าเล่นจัง
น่าเสียดายนะคะ
ยังโคลสเบต้าอยุแล้ว
รอให้โอเพ่นก่อนน้า
อ่า ขอบคุณนะคะที่ไปเม้นให้ Last Chaos ยังกระตุกนี่ก็ - -* ยังงั้นก็คงต้องเล่นแบบนี้ไปอ่าค่ะ อิอิ
แต่ตัว Last Chaos เกมมันปรับต่ำลงมาก แนวๆเป็น Lineage2 แต่เป็นเวอร์ชั่น เรียกสเปคต่ำลง ซึ่งแพทช์หลังๆ ทำออกมาได้ห่วยกว่าตัวแรกๆมากเยยล่ะ
ส่วน GE เราไม่ชอบโดยแนวคิดหลักของเกมที่มีตัวละครหลักหลายตัวนะ เพราะมันจะไม่อิน คนเล่นก็เล่นแบบไม่ค่อยเก่งจริงอ่ะ อารมณ์คล้ายๆว่า ชอบบอทกันนักก็เลยเปิดเกมที่ไม่ต้องบอท แต่ปล่อยทิ้งไว้ให้มันเล่นเองได้เลย

มันก็ดีเหมือนกันในอีกแง่หนึ่ง อิอิ

ยังไงก็ช่วยเอามาลงด้วยละกันนะคะ ถ้าจะทำบลอกเกมออนไลน์แล้ว เพราะลงแต่ที่ตัวเองชอบอย่างเดียวดูลำเอียงง่ะ
#5 by Amilin At 2007-03-05 20:41,
เห็นจากรูปแสดงตัว เล่น Yogurting เหรอคะ เราก็เคยเล่น แต่พอจะขึ้นปี 2 เกมนี้ก็มีปัญหางี่เง่ามากกับการเล่น Episode เพื่อที่จะให้ได้มาซึ่งเวล เนื่องจากมีคนจำนวนมากไม่ยอมซื้อ Cookies แล้วรอคนที่มาเปิดห้อง แล้วก็แออัดกันเข้าไป
ซึ่งเป็นการเอาเปรียบมาก เพราะ Episode เวลสูงๆขึ้นไปเนี่ยก็ลเนคนเดียวม่าได้อยู่แล้ว - -
แต่ไม่รุตอนนี้เปลี่ยนยังนะคะ เพราะเลิกเล่นได้พักใหญ่แล้ว
#4 by Amilin At 2007-03-05 12:55,
อ่า เราก็อยู่วงการเกมส์ออนไลน์มานานพอๆกับอายุของเรานะคะ
แต่เราไม่อยากเล่น ECO อ่า
เราคิดว่า อืมม มีหลายๆอย่างที่ทำให้ไม่น่าเล่นนะคะ
อีกอย่าง เราชอบ
Fully 3d MMORPG ในขณะที่เกมนี้ออกแนวการ์ตูนซะมากกว่า
ซึ่งตอนนี้เราเพิ่งเลิกเล่น Lineage 2 ไป
แล้วก็คิดว่า Rappelz ออนไลน์ เล่นฟรี น่าสนใจทีเดียว

ถ้าคุณสนใจจะอัพข่าวสารเกมส์จริง
เอาเกมนี้มาลงสิคะ น่าจะ Work กับบลอกคุณมากเลย
#3 by Amilin At 2007-03-05 12:53,
อ้ากกกกกกก
อยากเล่น ๆ ๆ ๆ
แม่จ๋า...หนูจาเล่นอ่า
#2 by ♥ »- LeafeyeS »- ♥ At 2007-03-05 12:50,
ขอบคุณนะค่ะที่เอามาแบ่งปันกัน
#1 by * ~ n a m f o n ~* At 2007-03-05 12:50,

kanoktuch2
View full profile